ประเภท : ข่าวประชาสัมพันธ์
เรื่อง : คณะมนุษย์ฯ เตรียมจัดใหญ่โครงการประกวดศิลปวัฒนธรรมสร้างสรรค์
ผู้เขียน : prcenter
เข้าชม : 998
พฤหัสบดี ที่ 16 เดือน มกราคม พ.ศ.2557

Not Rated stars เฉลี่ย : Not Rated จาก 0 ครั้ง.

คณะมนุษย์ฯ เตรียมจัดใหญ่โครงการประกวดศิลปวัฒนธรรมสร้างสรรค์

          คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี มีกำหนดจัดโครงการประกวดศิลปวัฒนธรรมสร้างสรรค์ ระหว่างวันที่ 19 – 21  กุมภาพันธ์ 2557

          ผศ.ดร.ปรีชา  สุขเกษม คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ กล่าวว่า งานศิลปวัฒนธรรมไทยมักจะถูกมองในแง่ของการอนุรักษ์ และอยู่ในรูปแบบของการสืบทอดตามประเพณีดั้งเดิม ทำให้ศิลปวัฒนธรรมไทยอยู่ในวงจำกัด เยาวชนรุ่นใหม่ให้ความสนใจศิลปวัฒนธรรมไทยลดลง ดังนั้นการสร้างสรรค์งานด้านศิลปวัฒนธรรมไทยในทุกแขนงทั้ง การแสดงทางวัฒนธรรม อาหาร วิถีชีวิต เสื้อผ้า การแต่งกาย ควรมีการพัฒนาและส่งเสริมให้เพิ่มมากขึ้น จึงเป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงโดยเฉพาะด้านศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านจะสูญหายไปในอนาคต ดังนั้นการจัดโครงการประกวดศิลปวัฒนธรรมสร้างสรรค์ในครั้งนี้จึงเป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนรุ่นใหม่มีการประดิษฐ์คิดค้น สร้างสรรค์ ศิลปวัฒนธรรมไทยและศิลปวัฒนธรรมท้องถิ่น ให้คงอยู่และแพร่หลายต่อไปในอนาคต โดยกำหนดให้มีการประกวดศิลปะการแสดงพื้นบ้าน ประเภทการฟ้อนรำประจำท้องถิ่น แนวสร้างสรรค์ ใน 3 ระดับ คือ ระดับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี แข่งขันในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2557 ณ หอประชุม 2 ระดับมัธยมศึกษา (ตอนต้น/ตอนปลาย หรือปวช.) แข่งขันในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2557 ณ หอประชุม 2 และระดับอุดมศึกษา/ประชาชนทั่วไป ทั่วประเทศ แข่งขันในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557 ณ หอประชุม 2 เกณฑ์การตัดสินเน้นการประยุกต์หรือสร้างสรรค์ท่าร่ายรำ หรืออุปกรณ์ประกอบการร่ายรำขึ้นมาใหม่ ที่สอดคล้อง กลมกลืน และไม่ทำลายประเพณีดั้งเดิม มีผู้บรรยายเพื่อบอกประวัติความเป็นมาทั้งที่เป็นต้นแบบดั้งเดิมและการประยุกต์หรือสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่ และมีจำนวนผู้แสดงในแต่ละทีมรวมผู้บรรยายและนักดนตรี ไม่เกินทีมละ 12 คน สำหรับทีมที่ชนะในแต่ละระดับจะได้รับเงินรางวัลพร้อมเกียรติบัตร รวมมูลค่ากว่า 150,000 บาท

ผู้สนใจสามารถสมัครได้ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ฝ่ายกิจการนักศึกษา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ หรือสอบถามเพิ่มเติมที่ คุณวิฑูรย์ ชะนู โทร. 086 554 6463 คุณจุฑามาศ ฉิมช้าง โทร. 089 055 6486
ข่าวประชาสัมพันธ์ 5 อันดับล่าสุด

      เลขที่นั่งบัณฑิต พิธีพระราชทานปริญญาบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี 5 / มี.ค. / 2561
      รายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้ารับการสอบแข่งขันและคัดเลือก และกำหนดวัน เวลา สถานที่ เพื่อการบรรจุบุคคลเข้าปฏิบัติงานเป็นพนักงานในสถาบันอุดมศึกษา ตำแหน่งระเภทวิชาการ ครั้งที่ ๑/๒๕๖๑ 8 / ก.พ. / 2561
      รับสมัครข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา และลุกจ้างประจำ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี เพื่อคัดเลือกเป็นข้าราชการพลเรือนดีเด่น ประจำปี พ.ศ.2560 17 / ม.ค. / 2561
      กฎหมายควรรู้ : ขั้นตอนการดำเนินการทางวินัย 9 / ต.ค. / 2560
      รายชื่อผู้มีสิทธิเข้ารับการคัดเลือกเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี 27 / ก.ย. / 2560

ชื่อ/Email :
ใส่รหัสที่ท่านเห็นลงในช่องนี้
ความคิดเห็น :


กรุณาใช้คำพูดที่สุภาพ และอย่าใช้คำพูดที่พาดพิงถึงบุคคลอื่นให้เสียหาย ขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือ


ข้อความที่ท่านได้อ่าน เกิดจากการเขียนโดยสาธารณชน และส่งขึ้นมาแบบอัตโนมัติ เจ้าของระบบไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆทั้งสิ้น เพราะไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นความจริงหรือ ชื่อผู้เขียนที่ได้เห็นคือชื่อจริง ผู้อ่านจึงควรใช้วิจารณญาณในการกลั่นกรอง และถ้าท่านพบเห็นข้อความใดที่ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งที่ nutthunyapong.s@tru.ac.th เพื่อให้ผู้ควบคุมระบบทราบและทำการลบข้อความนั้น ออกจากระบบต่อไป